Nhức nhối nạn cho vay nặng lãi cưỡng đoạt tài sản công dân ở TP Hải Dương: Lộ diện nữ quái thành Hải Dương Reviewed by Momizat on . Chỉ là người quanh năm bán nước ở vỉa hè, gần chục năm nay bà Phạm Thị Hương, trú tại số nhà 12, phố Bắc Sơn, phường Quang Trung, TP Hải Dương bỗng trở nên nổi Chỉ là người quanh năm bán nước ở vỉa hè, gần chục năm nay bà Phạm Thị Hương, trú tại số nhà 12, phố Bắc Sơn, phường Quang Trung, TP Hải Dương bỗng trở nên nổi Rating: 0
Trang chủ » Pháp luật » Nhức nhối nạn cho vay nặng lãi cưỡng đoạt tài sản công dân ở TP Hải Dương: Lộ diện nữ quái thành Hải Dương

Nhức nhối nạn cho vay nặng lãi cưỡng đoạt tài sản công dân ở TP Hải Dương: Lộ diện nữ quái thành Hải Dương

Chỉ là người quanh năm bán nước ở vỉa hè, gần chục năm nay bà Phạm Thị Hương, trú tại số nhà 12, phố Bắc Sơn, phường Quang Trung, TP Hải Dương bỗng trở nên nổi tiếng với khối tài sản và khả năng tài chính lên tới hàng trăm tỉ đồng sinh lợi từ cho vay nặng lãi. Người dân ở TP Hải Dương coi bà là “Con bạch tuộc đội lốt người” bởi các tua vòi mưu mẹo nham hiểm ấy chẳng những đã từng đẩy bao gia đình lương thiện lâm vào thảm cảnh khuynh gia, bại sản, gây mất an ninh trầm trọng trên địa bàn mà còn len lỏi, tha hóa một “bộ phận không nhỏ” công chức, viên chức ở một số cơ quan công quyền của tỉnh Hải Dương. Hành tung của nữ quái này cũng dần lộ diện bởi một loạt báo chí ở Trung ương đã vào cuộc và phơi bày theo đơn kêu cứu của nhiều công dân…

Những người dại khờ cậy nhờ trùm nữ qoái

Đó là trường hợp bà Đinh Thị Hợp, có địa chỉ tại 49 đường Hoàng Quốc Việt, TP Hải Dương. Theo đơn và lời trình bày: Bà quen biết bà Phạm Thị Hương từ năm 2006, thông qua một cuộc đấu giá tài sản. Từ đó hai người trở nên thân thiết thường cho nhau vay nợ và cùng hùn vốn kinh doanh bất động sản. Từ năm 2006 đến năm 2009, bà Hương đã đưa cho bà Hợp 7 đợt, tổng số tiền là 7,5 tỉ đồng, với thỏa thuận miệng lãi suất là 2%, không thiết lập hợp đồng vay tiền. Bà Hợp đã trả bà Hương 2,5 tỉ đồng, chỉ còn nợ lại 5 tỉ đồng. Nhiều lần bà Hợp đề nghị thanh toán dứt điểm cả gốc và lãi cho bà Hương, nhưng bà Hương bảo chưa cần, bởi nguồn tiền này phần lớn là của ông Bùi Đình Hoan, Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Hải Dương (theo bà Hương khoe là có một đứa con riêng với bà) chưa dùng đến.

Đầu năm 2013, đột nhiên bà Hương cầm một bảng kê đến đòi nợ bà Hợp, với tổng số tiền cả gốc và lãi lên tới 33,127 tỉ đồng. Điều bội tín của bà Hương là không tính lãi suất 2% theo thỏa thuận mà ngang nhiên áp đặt tự tính lãi suất theo ngày và cộng đuổi theo tuần, để rồi lãi mẹ đẻ lãi con thành khoản tiền khổng lồ nêu trên. Vợ chồng bà Hợp không chấp nhận liền bị bà Hương cùng con trai là Nguyễn Duy Cường (hiện là Phó Trưởng phòng Công tác Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Hải Dương) đe dọa sẽ dùng xã hội đen rạch mặt con gái bà, tung tin bịa đặt nhằm làm mất danh dự, uy tín hoạt động kinh doanh của gia đình bà. Lo sợ mẹ con bà Hương sử dụng băng đảng xã hội đen để sát hại, nên vợ chồng bà Hợp đành phải kí vào giấy chốt nợ biến tướng thành giấy biên nhận món vay mới, với lãi suất áp đặt 3%/tháng, do bà Hương đánh máy sẵn và làm thủ tục giao căn biệt thự tại Khu đô thị cao cấp Đỉnh Long trị giá 30 tỉ đồng (chưa tính giá trị tài sản và 450m2 tiền đất) và căn hộ tại chung cư Ciputra có diện tích 119m2, trị giá 5 tỉ đồng tại Hà Nội cho bà Hương. Tưởng ứng xử như thế là đã yên thân, nào ngờ ngày 10/9/2013, bà Hương lại cùng con trai là Nguyễn Duy Cường cầm giấy biên nhận cưỡng bức chốt nợ biến tướng 33,127 tỉ đồng ngày 25/1/2013 (do không hủy khi giao 2 căn nhà), tiếp tục đến nhà bà Hợp đòi tiếp số tiền này, trong khi số tiền đó đã được gán nợ bằng 1 ngôi biệt thự và 1 căn hộ nêu trên. Không dừng tại đó, bà Hương lại làm đơn khởi kiện bà Hợp ra TAND thành phố Hải Dương yêu cầu trả lại ngôi biệt thự tại Khu đô thị cao cấp Đỉnh Long và buộc bà Hợp phải trả lại cho bà Hương số tiền 30 tỉ đồng theo định giá trong thủ tục gán nợ. Đến thời điểm này, bà Hương đang đòi bà Hợp 63,127 tỉ đồng, bao gồm giấy chốt nợ biến tướng đã gán 2 nhà là 33,127 tỉ đồng và giấy gán nợ làm thủ tục chuyển nhà tại Khu đô thị Đỉnh Long là 30 tỉ đồng; trong khi đó ngôi biệt thự hiện tại con trai bà Hương là Nguyễn Duy Cường đang chiếm giữ và một căn hộ ở Hà Nội bà Hương đang cho người khác thuê.

Trường hợp của chị Đinh Thị Hường, trú tại số 93, phố Phan Đình Phùng, phường Cẩm Thượng, TP Hải Dương cũng rơi vào tình trạng tương tự nhưng đầy nước mắt. Chị Hường cho biết, năm 2006 chị vay của bà Hương mỗi lần đôi, ba mươi triệu đồng. Đến năm 2007, bà Hương đã chốt nợ lên tới 700 triệu đồng và cứ lãi mẹ đẻ lãi con (mặc dù chị Hường đã thường xuyên trả lãi), nhưng đến năm 2008, bà Hương buộc chị Hường phải ghi giấy chốt nợ với số tiền lên tới 4,9 tỉ đồng. Chị Hường đã chạy vạy trả được 2,5 tỉ đồng, thế mà bà Hương còn tiếp tục thuê khoán băng nhóm xã hội đen ở Quán Toan (Hải Phòng) với hàng chục kẻ đầu gấu đến nhà chị chiếm giữ hàng chục ngày xiết nợ. Cùng thời điểm đó, bà Hương lại làm đơn khởi kiện chị Hường ra TAND thành phố Hải Dương đòi 2,4 tỉ đồng?

Chị Ngô Thị Thanh Hương, trú tại 116, đường Thanh Niên, phường Quang Trung, TP Hải Dương cũng cùng chung số phận. Năm 2008, chị Thanh Hương vay của bà Hương 670 triệu đồng. Chị đã trả cho bà Hương 1 tỉ đồng, nay bà Hương lại khởi kiện chị Thanh Hương ra Tòa đòi tiếp chị hơn 800 triệu đồng nữa?

Chị Phạm Thị Bích Hoa, trú tại 32 A, Khu 15, Bình Minh 2, TP Hải Dương cũng vay của bà Hương và bị sát phạt theo kiểu này, đến nay không có khả năng trả nợ, nhiều người cho biết đã bị bà Hương bắt giữ. Hiện nay, tung tích của chị Hoa chưa xác định được.

Theo dư luận còn nhiều người khác cũng lâm vào thảm cảnh nêu trên như trường hợp con dâu của cựu Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương và một số ông bà ở huyện Tứ Kỳ…

Bà Phạm Thị Hương và con trai Nguyễn Duy Cường đi xiết nợ.

Bà Phạm Thị Hương và con trai Nguyễn Duy Cường đi xiết nợ.

Tại sao nữ quái ngang nhiên lộng hành?

Đó là nỗi bức xúc của đông đảo cán bộ lão thành, cựu chiến binh người cao tuổi ở TP Hải Dương khi tiếp xúc với phóng viên Báo Người cao tuổi. Hành vi cho vay nặng lãi để cưỡng đoạt tài sản công dân của bà Phạm Thị Hương, các cấp, các ngành chức năng ở TP Hải Dương đều biết, nhưng chưa hề có biện pháp ngăn chặn nào? Thậm chí còn làm ngơ cho băng nhóm xã hội đen ở Quán Toan (Hải Phòng) ngang nhiên lộng hành chiếm giữ tài sản công dân theo sự điều hành của bà Hương, gây mất trận tự trị an trầm trọng ở nhiều địa bàn dân cư. Gần đây, nhiều công dân đã có đơn tố cáo gửi các cơ quan chức năng nhưng đều được trả lời đó là tranh chấp dân sự chuyển sang Tòa án giải quyết, không cần xem xét đến bản chất thật của hành vi vi phạm pháp luật nghiêm trọng này. Còn đối với TAND thành phố Hải Dương, bà Hương đều là nguyên đơn khởi kiện và lại được các thẩm phán che chở. Trải qua 3 vụ việc giải quyết của TAND thành phố Hải Dương giữa bà Hương với bà Hợp, chị Hường, chị Thanh Hương, các thẩm phán đều khuyên giải đương sự phải có nghĩa vụ trả số tiền bất chính mà bà Hương yêu cầu, bởi giấy chốt nợ đã là chứng cứ, mặc nhiên chứng cứ đó được hình thành từ  những hành vi vi phạm pháp luật? Thành thử, dư luận xã hội ở TP Hải Dương tỏ ra hoài nghi về sự công tâm, khách quan của một số cơ quan đang thừa hành pháp luật. Có biểu hiện đứng đằng sau bà Phạm Thị Hương là một thế lực vô hình nào đó ngấm ngầm bảo kê nên bà Hương mới càng lộng hành, ngang nhiên sát phạt nhiều gia đình đến vậy?

Được biết, bà Phạm Thị Hương từng là giáo viên dạy văn của Trường cấp II Trần Phú, TP Hải Dương; bỏ nghề gần 20 năm sau vụ tai tiếng quan hệ nam nữ bất chính, về nhà chuyên bán nước ở vỉa hè. Vốn có mối quan hệ không bình thường với một số quan chức và được các “sếp” hùn vốn “chìm” nên gần 10 năm nay từ cái “vốn” không “mà có” của bà, bà Hương đã nhanh chóng trở thành quái kiệt có tên tuổi ở TP Hải Dương, ra sức sát phạt, không ai dám động đến? Một số nguồn tin đáng tin cậy cho biết, bà Hương còn nuôi một lũ côn đồ ở Quán Toan (Hải Phòng), khi cần theo lệnh của bà lũ côn đồ này sẵn sàng trấn áp, xiết nợ cho bà. Điều đó đã từng xảy ra đối với gia đình chị Hường, bà Hợp vừa qua. Chẳng thế mà bà Hương tuyên bố với nhiều người rằng việc gì bà cũng làm được. Ngay đến con trai của bà là Nguyễn Duy Cường mới về Phòng Công tác Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Hải Dương chưa đầy một năm đã được đề bạt chức vụ Phó Trưởng phòng?

Trước những hành vi bất chấp pháp luật, ngang nhiên cho vay nặng lãi, xiết nợ bất chính, có dấu hiệu manh nha tụ điểm xã hội đen của bà Phạm Thị Hương, liên tiếp được các báo: Cảnh sát toàn cầu (Bộ Công an), Tin tức (TTXVN), Bảo vệ pháp luật (VKSND Tối cao) đã có bài phản ánh. Được biết từ nguồn tin phát giác của báo chí và căn cứ vào đơn tố cáo của bà Đinh Thị Hợp, Giám đốc Công an tỉnh Hải Dương đã giao cho Cơ quan Cảnh sát Điều tra thụ lí vụ việc, xác minh làm rõ, nếu đủ căn cứ cấu thành tội phạm sẽ khởi tố vụ án, khởi tố bị can, xử lí nghiêm minh theo quy định của pháp luật.

Căn cứ vào tài liệu thu thập được và diễn biến của các vụ việc, hành vi cho vay nặng lãi, cưỡng đoạt tài sản của bà Phạm Thị Hương đối với bà Đinh Thị Hợp, chị Đinh Thị Hường, chị Ngô Thị Thanh Hương, Phạm Thị Bích Hoa… nêu trên đã hội đủ cơ sở xác định bà Phạm Thị Hương có dấu hiệu vi phạm tội cưỡng đoạt tài sản theo Điều 135 và tội cho vay lãi nặng theo Điều 163 Bộ luật Hình sự.

Dư luận xã hội đòi hỏi các cơ quan chức năng ở tỉnh Hải Dương sớm điều tra làm rõ, xử lí nghiêm minh theo pháp luật, bảo đảm quyền lợi chính đáng của công dân, trả lại sự bình yên cho xứ Đông.

Điều tra của Nguyễn Trọng Thắng

Gửi ý kiến đóng góp

Lên đầu